7 cách làm tăng gấp đôi tỷ lệ chuyển đổi trên website


Tỷ lệ chuyển đổi (CRO) không phải là thuật ngữ quá xa lạ đối với các marketer, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về thuật ngữ này. Các bạn muốn cải thiện lượt truy cập trang web và giúp tăng độ phủ thương hiệu lên top tìm kiếm thì hãy tìm hiểu kĩ hơn về CRO nhé. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Tỷ lệ chuyển đổi là gì?

Tỷ lệ chuyển đổi của trang web là số lượt chuyển đổi trung bình cho mỗi lần tương tác với quảng cáo, tỷ lệ chuyển đổi sẽ giúp nhà đầu tư hiểu hơn về số lượng người truy cập website và từ đó cải tiến những phương pháp quảng cáo để tăng doanh số kinh doanh.

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi thường sẽ xảy ra sau khi khách hàng truy cập website của bạn thành công. Điều khác biệt này rất dễ nhầm lẫn với tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi cho SEO hoặc quảng cáo trả phí. Hiện nay có rất nhiều cách thể hiện tỷ lệ chuyển đổi và nó được đánh giá qua đơn mua hàng, báo giá, các cuộc gọi… tóm lại là các hình thức liên lạc trên website của bạn.

7 cách làm tăng gấp đôi tỷ lệ chuyển đổi trên website

Việc cải thiện tỉ lệ chuyển đổi luôn là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp. Muốn bán được sản phẩm trên website ngoài việc thu hút lượng traffic thì điều quan trọng là phải chuyển đổi được người đọc thành khách hàng. Sau đây là một số phương án rất dễ làm để cải thiện tỉ lệ chuyển đổi.

7 cách làm tăng gấp đôi tỷ lệ chuyển đổi trên website

1. Tiêu đề ấn tượng

Khách hàng luôn có xu hướng tắt ngay khi thấy không phù hợp với nội dung mà họ đang quan tâm. Vì thế bạn cần phải có một tiêu đề càng ấn tượng càng tốt, vì đó chính là thứ khách hàng nhìn thấy đầu tiên. Hãy làm một tiêu đề thật lớn thật đậm, đưa ra những thứ hấp dẫn nhất cho khách hàng của mình. Nhưng cũng không nên làm tiêu đề quá dài nhé, vì dài quá thì nó là 1 đoạn văn chứ không phải tiêu đề đâu.

Một tiêu đề phù hợp nên chứa từ khóa của bài và những lời kêu gọi hành động: như Giá đang giảm, Ưu đãi lớn, ….

2. Chứa hình ảnh trực quan, sinh động

Khác với khách truy cập từ Quốc tế, người Việt rất thích hình ảnh. Nếu một website chỉ có chữ thì thật nhàm chán, hãy thêm vào các hình ảnh minh họa để tăng hấp dẫn cho website của bạn. Đặc biệt, đối với ngành bán lẻ, hãy đưa sản phẩm của mình lên minh họa để khách hàng có thể dễ dàng hình dung thứ bạn muốn bán. Nhớ rằng “Ai cũng mê cái đẹp cả”.

3. Kêu gọi hành động bằng các lời chào mời hấp dẫn

Nút “Call to Action” thật nổi bật sẽ giúp bạn cải thiện rất rất nhiều tỉ lệ chuyển đổi. Nút kêu gọi có thể ở đầu hoặc ở cuối trang, ngay sau khi người xem đã nắm nội dung website của bạn

4. Tận dụng từ “Miễn Phí”

Không có gì hấp dẫn bằng miễn phí, “miễn phí” chính là con đường tốt nhất cho các lời chào mời và chương trình khuyến mãi miễn phí nhằm thu thập thông tin khách hàng như số điện thoại, email. Các chương trình trên sẽ giúp bạn thu lại được một lượng lớn data khách hàng để sử dụng các bước marketing tiếp theo.

5. Tạo ra cảm giác cấp bách cho khách hàng

Thông thường, khi bắt gặp một chương trình khuyến mãi hấp dẫn, khách hàng sẽ không quyết định ngay mà để một khoản thời gian suy nghĩ và nhanh chóng quên đi chúng. Đừng để khách hàng của bạn có thời gian suy nghĩ, hãy tạo ra các chương trình khuyến mãi ngắn hạn buộc khách hàng phải đưa ra hành động ngay lập tức.

6. Liên tục thử nghiệm các phương án mới

Không có nội dung nào là mãi mãi hoàn hảo, hãy liên tục thay đổi những nội dung mới để biết khách hàng ưa chuộng hình thức như thế nào?

Từ đó, làm cho các nội dung càng ngày càng tốt hơn. Ở khía cạnh khác, bạn có thể làm mới nội dung theo các xu hướng thị trường sẽ hấp dẫn và kích thích khách hàng ra quyết định mua hàng hơn.

7. Sử dụng các công cụ thiết kế nội dung sẵn có

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn tạo nội dung cho website như canvas, bannersnack… Bạn có thể tận dụng những công cụ này để tạo ra những mẫu banner cho mình nhanh chóng và tiện lợi. Nhớ rằng nội dung và hình ảnh càng gần