Làm sao để lấy thông tin khách hàng trên website tự nhiên nhất?


Lấy được thông tin khách hàng là một nhiệm vụ hết sức quan trọng của người làm marketing. Câu hỏi đặt ra là làm sao để khách hàng tự nguyện để lại thông tin trên website của bạn. Bài viết dưới đây xin giới thiệu với bạn cách lấy thông tin của khách hàng tự nhiên khéo léo mà không hề cảm thấy khó chịu. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Những yếu tố ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng

Khiến khách hàng tin tưởng chọn lựa mua hàng trên website online mà bạn đang sở hữu là việc không hề dễ.Thế phải làm sao để tạo được niềm tin để việc kinh doanh trực tuyến của bạn thu hút hơn? Khiến khách hàng tin dùng ủng hộ lâu dài? Hãy cùng tìm hiểu 3 yếu tố ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng trên website bán hàng sau đây.

Làm sao để lấy thông tin khách hàng trên website tự nhiên nhất?

Thông tin sản phẩm

Yếu tố đầu tiên gây ảnh hưởng đến tâm lý mua hàng của mỗi khách hàng chính là thông tin về sản phẩm. Phần lớn người Việt hiện nay vẫn chưa quen với việc mua hàng qua mạng do tâm lý e dè về chất lượng hàng hóa. Thực tế không ít người tiêu dùng đã gặp phải tình trạng thông tin về sản phẩm đăng tải trên trang web được quảng cáo với chất lượng đạt tiêu chuẩn này, tiêu chuẩn kia nhưng thực chất lại không được như vậy.

Vì thế cách tốt nhất để doanh nghiệp xây dựng niềm tin đến mỗi khách hàng qua website bán hàng online là hãy đưa ra thông tin sản phẩm một cách đúng đắn, thực chất, tránh tuyệt đối việc thổi phồng về chất lượng sản phẩm. Điều đó có thể giúp bạn bán được hàng cho một số khách hàng nhưng chắc chắn sẽ không bao giờ giữ được chân của họ quay lại lần thứ hai. Muốn tạo dựng uy tín lâu dài hãy lưu tâm đến điều này.

Quy trình thanh toán

Quy trình thanh toán là khâu quan trọng để hoàn tất quá trình mua bán hàng hóa của khách hàng trên thiết kế website. Chính vì thế bạn cần xây dựng cho doanh nghiệp một quy trình thanh toán chuyên nghiệp để hỗ trợ tốt nhất cho việc mua hàng của khách hàng. Hạn chế tối đa các thủ tục không cần thiết để quá trình mua hàng diễn ra nhanh chóng, thuận tiện.

Không ít doanh nghiệp đã tuột mất khách hàng chỉ vì quy trình thanh toán quá phức tạp, rườm rà các thủ tục khiến họ cảm thấy khó khăn, không thể tiếp tục việc mua hàng. Như vậy công sức bạn bỏ ra để mang đến trải nghiệm người dùng, điều hướng người dùng cuối cùng về con số 0 sao? Vì vậy đừng để xảy ra những sai lầm đáng tiếc khi đề nghị khách hàng thanh toán mà tuột mất họ nhé.

Thông tin liên lạc

Thông tin liên lạc chính là nơi để khách hàng tương tác trực tiếp với doanh nghiệp trên website. Để xây dựng quy trình làm việc chuyên nghiệp cũng như tạo niềm tin đến mỗi khách hàng bạn cần phải có một hệ thống thông tin liên lạc cụ thể, rõ ràng, hoạt động 24/7 để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Cùng với email, số điện thoại, doanh nghiệp nên xây dựng hệ thống chat trực tuyến hoặc tích hợp facebook để đảm bảo quá trình tương tác diễn ra liên tục, thông suốt không ảnh hưởng đến tâm lý người mua hàng. Sự chuyên nghiệp trong khâu chăm sóc khách hàng chính là yếu tố góp phần thúc đẩy doanh số kinh doanh hiệu quả.

3 yếu tố trên đây ảnh hưởng trực tiếp đến niềm tin người dùng trên website bán hàng trực tuyến. Doanh nghiệp muốn nâng cao doanh thu hiệu quả cho mình vậy thì hãy luôn đảm bảo và chắc chắn về sự chuyên nghiệp và hiệu quả của các yếu tố trên cũng như việc sở hữu một trang web bán hàng uy tín chuyên nghiệp.

Làm sao để lấy thông tin khách hàng trên website tự nhiên nhất?

Sau khi hiểu được những yếu tố ảnh hưởng đến niềm tin người dùng trên website, bạn cần triển khai một số biện pháp phù hợp, tận dụng một vài công cụ hữu ích để có thể khai thác thông tin khách hàng trên website một cách tự nhiên nhất.

Phần mềm hỗ trợ trực tuyến

Ngay sau khi vào website, phần mềm sẽ hiện lên góc màn hình với lời chào: “Chào Bạn, chúng tôi có thể giúp gì cho Bạn ?” (Bạn có thể tùy biến điều này). Khách hàng có thắc mắc sẽ chat trực tiếp với Bạn. Nhưng để chat được, phần mềm yêu cầu người dùng nhập họ tên và số điện thoại. Như vậy, Bạn đã có thông tin của khách hàng thật dễ dàng.

Hầu hết các phần mềm hỗ trợ trực tuyến ngày nay đều tự động lấy được số điện thoại khi khách hàng truy cập vào website bằng điện thoại di động. Nhưng Bạn cũng không nên lạm dụng vì sẽ gây phản ứng khó chịu từ khách hàng. Một số phần mềm hỗ trợ khai thác thông tin khách hàng trực tuyến trên thị trường hiện nay (có thể có trả phí) như uhchat, subiz, v chat, talk…

> Có thể bạn quan tâm: Sử dụng công nghệ ChatBot đưa website thân thiện hơn với khách hàng

Nút gọi ngay (Call now)

Call now là một tiện ích tuyệt vời, thay vì phải ghi nhớ số và bấm lại trên di động, giờ đây khách hàng gọi trực tiếp chỉ cần qua một nút bấm. Việc thêm nút call now cũng khá đơn giản trên website nền tảng wordpress. Để tăng tính uy tín, những số điện thoại được sử dụng tốt nhất là đầu số 1800 (miễn phí), 1900, điện thoại bàn, số đẹp.

Tiện ích nhắn tin

Không phải ai cũng mạnh dạn gọi điện trực tiếp, một số khách hàng nhút nhát hoặc không muốn làm phiền thường sử dụng phương thức nhắn tin. Bạn nên thêm tính năng nhắn tin qua Zalo, Messenger để tăng tối đa tiện ích cho nhóm khách hàng này. Đặc biệt một số lĩnh vực cần hình ảnh của khách hàng như dịch vụ chuyển nhà trọn gói, thiết kế nội thất, thẩm mỹ… thì những ứng dụng này được ưu tiên.

Công cụ hữu ích để có thể khai thác thông tin khách hàng trên website một cách tự nhiên nhấ

Bài viết và comment

Dưới mỗi bài viết có chèn thêm tính năng comment, và trong nội dung nên có những lời kêu gọi hành động mang tính hối thúc như:

  1. Để lại SĐT dưới comment tặng ngay …
  2. Giảm giá 10% cho người comment số điện thoại dưới đây.
  3. Comment SĐT để được nhận được phần quà trị giá xxx triệu đồng.
  4. Bạn sẽ mất đi cơ hội giảm giá 50% nếu bỏ qua sản phẩm này. Để lại số điện thoại giảm thêm 10%

Hy vọng với những chia sẻ trên Bạn đã có thêm cho mình những kiến thức thật hữu ích về thông tin khách hàng và cải thiện được doanh số của mình.

(Nguồn: Internet)