Chuyện nghề SEOer: Content chuẩn SEO là gì? Bài viết chuẩn SEO là gì?


Không phải ngẫu nhiên khi mà thiên hạ lan truyền nhau câu nói "Content is King", đây là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến chiến dịch marketing và đối với SEOers, content chuẩn SEO là nhân tố trọng yếu quyết định thành công của một website.

Content SEO là gì?

Content là tất cả các nội dung từ câu từ, hình ảnh, video, âm thanh,...được dùng để truyền tải một điều gì đó đến mọi người, đặc biệt là đến với khách hàng

Content chuẩn SEO là gì?

Trong thiết kế web chuyên nghiệp, content còn mang thêm yếu tố chuẩn SEO để đảm bảo web có thể hoạt động hiệu quả nhất với các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Nội dung chuẩn SEO chú ý thêm về cách bố trí, hình thức trình bày, chèn từ khóa,...

Trong bài viết chuẩn SEO quan tâm đến tối ưu hóa nội dung để đáp ứng mục tiêu tối ưu toàn trang web nhưng vẫn đảm bảo mang lại giá trị cho người đọc. Bạn có thường nghe đến các thuật ngữ về Content writing và Copywriting trong SEO  không? Đó là những hoạt cần cần thiết mà SEOer cần phải biết khi muốn viết được nội dung chất lượng!Viết content chuẩn SEO là như thế nào?

Khi lựa chọn đường làm SEO, các newbie cần trang bị cho mình những kĩ năng viết bài SEO cần thiết để có thể tự mình làm tốt công việc và sau đó phát triển lên thêm quản lý đội nhóm.Một bài viết chuẩn phải đảm bảo một số điều cơ bản sau đây:

  1. Bài viết phải cung cấp thông tin hữu ích ngay từ đầu khiến người đọc muốn tiếp tục đọc nó. Chủ đề và tiêu đề bài viết phải cần thiết và hấp dẫn.
  2. Đừng sai chính tả, Google không thích điều này đâu. Hãy đọc lại bài để đảm bảo câu chữ và ngữ pháp được sử dụng tốt
  3. Trong nội dung bài viết, chia thành các đoạn ngắn với các tiêu đề phụ, sử dụng thẻ H1, H2, H3,... phân chia cấp bậc tiêu đề để bố cục bài viết rõ ràng, dễ đọc và tương thích với Google hơn.
  4. Sử dụng các từ khóa và cụm từ quan trọng phân bổ hợp lý trong bài viết. Một lưu ý nhỏ rằng bạn hãy chọn từ khóa mà người dùng có khả năng tìm kiếm cao nhất.
  5. Từ khóa quan trọng nhưng tuyệt đối không lạm dụng từ khóa hoặc cụm từ khóa. Hãy viết chúng một cách tự nhiên trong toàn bộ văn bản theo mạch đọc của bài viết. Đừng để người đọc cảm thấy bài viết "kì kì".

Lợi ích của content chuẩn SEO là gì?

Người làm SEO sẽ không làm những chuyện vô nghĩa và content chuẩn SEO chắc chắn không phải là vô ích. "Content is King" là câu nói được giới marketing nói chung và SEOer nói riêng lan truyền nhau từ rất nhiều năm nay, câu nói này đã khẳng định tầm quan trọng của nội dung trong các bài viết!

Hãy cùng điểm qua một số lợi ích của việc này nhé.

Tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google

Mục tiêu của SEO là khiến trang web tương thích với các thuật toán của các SERPs, đặc biệt là Google. Nếu một content chuẩn SEO sẽ được Google đặc biệt ưu ái và đưa lên những vị trí dễ dàng được nhìn thấy, thường là các thứ hàng đầu tiên trên bảng kết quả tìm kiếm.

Content chuẩn SEO ở đây nói về tất cả các nội dung câu chữ, cách bố trí bài viết, hình ảnh thiết kế, video được sử dụng, heading, tiêu đề bài viết... Những nhân tố này nếu làm tốt sẽ khiến chiến lược marketing của bạn đạt hiệu quả trông thấy.

Đặc biệt đối với content chuẩn SEO, bên cạnh việc "sản xuất" ra bài viết hay, bạn còn phải chú trọng đến những quy tắc nhất định để có thể tương thích vưới công cụ tìm kiếm (chủ yếu là Google)

Tăng lưu lượng truy cập trang web

Website có tiêu đề hay và chủ đề cần thiết sẽ thu hút người dùng Internet bấm vào xem và dẫn qua trang của bạn nhiều hơn. Có được lượt truy cập, bạn có thể giữ chân họ lại với trang hay không phụ thuộc vào chất lượng web của bạn.

Content chuẩn SEO chuyên nghiệp sẽ nâng tầm thương hiệu của bạn lên, website là một trong những kênh truyền thông hiệu quả được sử dụng phổ biến trong các chiến lược marketing. Nâng tầm thương hiệu, marketing tốt hơn nhờ content hiệu quả

Lợi ích của Content chuẩn SEO là gì?

Chuyển đổi hành động online sang offline tăng doanh thu

Một content SEO hay còn phải khiến cho người dùng hành động sau khi xem. Cung cấp cho người đọc những giải pháp thiết thực để giải quyết vấn đề của họ, kết hợp sử dụng các câu văn có tác dụng kêu gọi hành động (Call to Action - CTA) sẽ giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi theo mong muốn của bạn.

Hãy tìm hiểu và viết thật nhiều nhé các Newbie! CHúc các bạn thành công!

>> Xem thêm bài viết:

Chân ướt chân ráo: Newbie cần gì khi viết content chuẩn SEO

Sức mạnh của Call To Action (CTA) đối với website