Chuyện nghề SEOer: Làm SEO tổng thể website


SEO tổng thể hiệu quả là mục tiêu mà mọi SEOer hướng tới. Nếu làm SEO hiệu quả, bạn sẽ nhận được những kết quả đáng kinh ngạc. Vậy SEO tổng thể là gì? Vì sao cần phải làm điều này. Hãy cùng tìm hiểu những kiến thức cơ bản cần thiết về loại SEO này nhé!

Chuyện nghề SEOer: Làm SEO tổng thể website

SEO tổng thể là gì?

SEO tổng thể là tất cả các kĩ thuật, hành động được làm với mục đích tối ưu hóa trang web khiến trang trở nên chất lượng hơn, thích ứng với các thuật toán của công cụ tìm kiếm. Khác với SEO từ khóa, SEO tổng thể hướng đến toàn bộ website.

Lợi ích của SEO tổng thể website là gì?

Những lợi ích mà SEO tổng thể mang lại là không thể phủ nhận. Chúng ta sẽ không làm những chuyện vô nghĩa, không mang lại lợi ích gì chó mình. Hãy cùng điểm qua một số lợi ích khi sử dụng dịch vụ SEO nhé

 1. Tăng lưu lượng truy cập trang web, tăng sức ảnh hưởng đến người dùng khi tìm kiếm thông tin
 2. SEO tổng thể hiệu quả sẽ khiến web đặt được các chỉ số tiếp cận rất tốt. Lượt hiển thị, lượt xem trang, các chỉ số phân tích chất lượng các bài viết,... đều ở mức tốt. Từ đó, website của bạn có thể đến gần hơn với người dùng Internet.
 3. Với lượng truy cập trang "khủng" đó, khả năng chuyển đổi là rất cao, bạn có thể dễ dàng bán những sản phẩm, dịch vụ của mình cho các khách hàng mục tiêu.
 4. Website tốt sẽ nâng cao chất lượng thương hiệu, tạo dấu ấn với người dùng. Bên cạnh yếu tố chất lượng sản phẩm, dịch vụ, các bài nội dung, thông tin giá trị sẽ khiến bạn ghi điểm trong mắt người khác, đặc biệt là giới truyền thông.
 5. Tăng khả năng cạnh tranh trong ngành nghề vì giờ đây bạn đã sở hữu một kênh website chất lượngcó độ uy tín và hiệu quả dẫn đầu trong ngành.
 6. SEO tổng thể website giúp bạn tối ưu chi phí cho các chiến dịch marketing, thay vì phải tốn một khoảng đắt đỏ cho việc chạy Ads, bạn có thể để một phần vào SEO mà vẫn đem lại kết quả như mong muốn

Thực hiện SEO tổng thể như thế nào?   

Đây là tất cả các hoạt động tối ưu nhằm làm website trở nên chất lượng hơn. Thực hiện tối ưu tổng thể web tốt khiến công ty có khả năng tiếp cận khách hàng nhiều hơn, từ đó xuất hiện các chuyển đổi từ hành vi online sang offline, tạo ra doanh thu kinh doanh.  

Làm SEO tổng thể như thế nào?

Muốn làm SEO tổng thể website hiệu quả, newbie cần tìm hiểu và mày mò thêm nhiều kỹ năng cần thiết. Một số hạng mục mà SEOer, đặc biệt là các newbie cần phải biết như: 

 1. Tạo và cập nhật sitemap: đây được xem là một bảng đồ các liên kết của website. Google dựa vào chỉ dẫn này để "luồn lách" vào trang, thu thập và lập chỉ mục dữ liệu website tốt hơn. Ngoài ra, tạo file robots.txt và cài đặt các cấu trúc dữ liệu (Schema) cũng hết sức cần thiết.
 2. Cài đặt các công cụ theo dõi Google Analyics và Google Search Console để theo dõi các chỉ số trên web. Biết sử dụng các công cụ đánh giá, phân tích website khác như Moz, Semrush, Google keyword planner,...
 3. Xây dựng Backlink, kiểm soát các liên kết đi và đến web, gỡ bỏ các link xấu gây ảnh hưởng đế độ uy tín của web, xây dựng các liên kết nội bộ trang web
 4. Tối ưu tốc độ tải của website, sử dụng công nghệ AMP hiện đại để tăng tốc độ tải trang trên điện thoại di động
 5. SEO hình ảnh: tối ưu hoá hình ản trong website, đảm bảo hình ảnh có ý nghĩa, kích thước và dung lượng phù hợp để không làm gia tăng tốc độ tải trang. Các thuộc tính thẻ HTML liên quan đến hình ảnh cũng cần được lập trình tối ưu
 6. Viết content chuẩn SEO, nội dung content ý nghĩa và có giá trị với người xem
 7. Thiết kế website chuyên nghiệp, đẹp mắt, thiết kế bố cụ web logic, xem xét các yếu tố UI/UX
 8. Các kĩ thuật lập trình web cần thiết sao cho website tối ưu nhất có thể

Bài viết trên đã giúp các newbie hiểu hơn phần nào về SEO tổng thể và các thao tác cơ bản cần có trong quá trình này. Tôi sẽ có một số bài viết chuyên sâu hơn về từng thành phần của SEO tổng thể để hỗ trợ các bạn tốt nhất có thể. Chúc bạn thành công với công việc của mình!  

>> Xem thêm bài viết:Chân ướt chân ráo, newbie cần gì khi viết Content chuẩn SEO