Tổng hợp các plugin giúp đa ngôn ngữ hóa trang web tạo bằng Wordpress


Như các bạn cũng biết thì Nhật Bản là quốc gia đăng cai tổ chức Olympic Tokyo vào năm 2020 vừa qua do đó lượng khách quốc tế đến Nhật Bản sẽ gia tăng nhanh chóng theo từng ngày. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã nắm bắt cơ hội này để không bỏ lỡ đi cơ hội kinh doanh. Vì thế việc mà các doanh nghiệp tạo ra đa dạng ngôn ngữ trên các website là một điều không thể thiếu.

Nhất là ngành du lịch, ăn uốn và làm đẹp. Nếu trang web của bạn có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng với các du khách nước ngoài thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ kiếm thêm được một nguồn lợi nhuận khá lớn. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết về các loại Plugin có thể sử dụng để đa dạng ngông ngữ trên website của bạn trên wordpress dễ dàng và nhanh chóng.

Các plugin giúp đa ngôn ngữ hóa trang web trên Wordpress

Để cho website của bạn có thể đa ngôn ngữ bạn có thể sử dụng một số Plugin đôi với một số web sử dụng nền tảng Wordpress như sau:

Plugin Bogo

“Bogo” là plugin dùng cho các trang theo từng ngôn ngữ riêng biệt. Nó giúp bạn tạo trang theo ngôn ngữ chọn một cách đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, plugin này bạn cần phải tạo trang riêng biệt để có thể đáp ứng cho ngôn ngữ đã chọn chứ không chỉ đơn thuần là dịch nội dung theo ngôn ngữ ngay trên từng trang.

Plugin Bogo

Sau khi cài đặt Bogo, language switcher sẽ hiển thị ở menu của phần quản trị admin. Bạn chỉ cần lựa chọn ngôn ngữ thì có thể dễ dạng tạo trang theo ngôn ngữ mà bạn đã chọn.

Ví dụ: Khi bạn muốn chọn tiếng Anh thì click vào Add English(United States)translation, ở đuôi domain website của banjn sẽ có thêm “en”. Quá trình này khá đơn giản là do nó tự động tạo thẻ “hreflang” để đa dạng ngôn ngữ hóa trang web mà bạn không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Sau đó, bạn chỉ cần ghi short code [bogo] lên trang cố định hoặc chèn vào những nội dung cảu bạn đăng thì nó có thể thay đổi ngôn ngữ ngay trong bài viết trên trang web của bạn.

Plug in multi language của WordPress không áp dụng cho tiếng Nhật nhưng ngược lại nó có một ưu điểm là plugin này lại có thể đáp ứng đối những người không giỏi thao tác cũng có thể an tâm sử dụng nó. Tóm lại, đây là plugin phù hợp với những người lần đầu tiên cài đặt multi language plugin

Plugin Multilingual Press

“Multilingual Press” là plugin đặc trưng bởi đa dạng ngôn ngữ được hỗ trợ. Tổng trong Plugin này hiện đang hỗ trợ khoảng 170 ngôn ngữ khác nhau. Đặc biệt với plugin này ngay khi cả với những trường hợp muốn hỗ trợ các ngôn ngữ nhỏ thì plug in này vẫn có thể sử dụng một cách an toàn.

Plugin Multilingual Press

Ngoài ra, nó còn một tính năng rất hay và hữu ích khi .có thể quản lý tất cả các trang ngôn ngữ đã tạo trên 1 domain. Do mỗi trang web thì sẽ tạo là một trang độc lập nên bạn cũng có thể tạo độc lập plugin hay chủ đề theo từng trang cụ thể.

Tuy nhiên, bạn cần phải tạo thiết lập theo từng trang ngôn ngữ riêng nên đối với Plugin này bạn bải bỏ nhiều thời gian và công sức.

Mặc dù như vậy, đây cũng là một lợi thế lớn để có thể thay đổi cài đặt cho từng ngôn ngữ của mỗi quốc gia riêng biệt. Đây là plugin dành cho những ai muốn thay đổi cài đặt chi tiết theo tình hình của mỗi quốc gia trên website của mình.

Plugin Multisite Language Switcher

“Multisite Language Switcher” có chức năng “liên kết các ngôn ngữ khác nhau” nên nó can có thể can thiệp, bổ trợ ho các plugin khác và khó gây phát sinh những lỗi đáng tiếc.

Plugin Multisite Language Switcher

Sau khi cài đặt xong plugin này thì phía bên trái của màn hình quảng tri admin sẽ xuất hiện mục cài đặt “Multi-site language switcher”. Tại đây bạn có thể cài đặt ngôn ngữ màn hình của trang quản trị và tang bài viết của website.

Sau khi hoàn tất cài đặt xong bạn có thể lựa chọn liên kết với bất cứ ngôn ngữ nào trên màn hình đăng sau đó nên hãy lựa chọn ngôn ngữ khi viết bài.

Plugin Translate WordPress with GTranslate

Translate WordPress with GTranslate là plugin sử dụng chức năng tự động dịch được hỗ trợ bởi Google. Chỉ với thoa tác và cài đặt 3 mục đơn giản là bạn có thể sử dụng chức năng đa dạng ngôn ngữ trên website của bạn rồi.

Plugin Translate WordPress with GTranslate

Widget look là mục thứ nhất, nó cso thể giúp bạn cài đặt hình thức hiển thị icon trên trang web

Mục thứ 2 là “Translate from”, đây là mục lựa chọn ngôn ngữ cần dịch. Tại đây bạn hãy chọn “Japanese”

Mục thứ 3 là “Analytics” dùng để cài đặt có cho bạn đo lường và phân tích có truy cập hay không. Sau khi thiết lập xong 3 mục này, tool dịch tự động sẽ hiển thị trên trang web của bạn.

Plugin này có các ưu điểm đó là thao tác đơn giản, có thể đáp ứng đa ngôn ngữ tức thì nên phù hợp với những bạn muốn sử dụng ngay lập tức.

Plugin Translator

“Translator” là plugin sử dụng tool multi language của Google, và nó đang hỗ trợ khoảng 35 ngôn ngữ khác nhau. Bên cạnh đó, người dùng có thể lựa chọn tùy ý ngôn ngữ để dịch trang thì nó còn có thể customize buttons.

Ngoài ra, nó cũng có thể thay đổi thiết kế sao cho phù hợp với trang web. Nếu bạn đặt option dịch tự động ở phía trên bài thì người có thể dễ dàng lựa chọn và sử dụng.

Plugin Translate WordPress with GTranslate

Tổng kết

Bài viết này đã giới thiệu cho các bạn một số plugin đa ngôn ngữ có thể thao tác đơn giản, dễ dàng trên wordpress. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích để bạn có thể phát triểm website của mình. Các công. Do đó, bạn hãy dựa trên những ưu nhược điểm của từng loại để lựa chọn loại plugin phù hợp với yêu cầu sử dụng của website và của chính bạn

Xem những nội dung liên quan đến Wordpress:

>> 10 Thủ thuật SEO website Wordpress hiệu quả

>> Website Wordpress - Lỗi bảo mật trong thiết kế web và cách khắc phục