Video Marketing - Thu hút khách hàng, nâng cao thương hiệu


Video Marketing đang trở thành xu hướng thống trị trên các nền tảng mạng xã hội. Nội dung Video chiếm 80% lưu lượng truy cập trên Internet. Điều này cho thấy, video marketing đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng, xây dựng thương hiệu, và gia tăng doanh số cho các doanh nghiệp. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Video Marketing là gì? Và các loại Video Marketing phổ biến.

Video marketing là gì?

Video marketing là sử dụng nội dung video để quảng bá thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ. Nội dung video có thể được sử dụng trong các chiến lược marketing trên nhiều kênh và định dạng khác nhau như website, các mạng xã hội,... giúp tiếp cận và thu hút khách hàng.

Video marketing là gì?

 

Các loại video marketing

nhiều kiểu video marketing, mỗi kiểu phục vụ những mục đích khác nhau. Xác định loại video trước khi quay sẽ mang lại những hiểu biết có giá trị về việc sử dụng quảng cáo. Đây là danh sách tổng hợp các loại video phổ biến dùng cho chiến lược marketing:

Video thương hiệu

Đã có từ rất lâu trong lĩnh vực tiếp thị qua video, những video này nhằm mục đích nâng cao nhận thức về thương hiệu và thu hút khách hàng mục tiêu.

Những video này có thể phát trên cả nền tảng truyền hình và kỹ thuật số, thường là một phần của các chiến dịch marketing của các doanh nghiệp quy mô lớn hơn.

Video thương hiệu

Video giới thiệu

Là dạng video giới thiệu chức năng của sản phẩm dịch vụ hay hàng hóa.

Nội dung thường là những chuyến tham quan, unboxing (đập hộp) hoặc thiết lập, lắp đặt,... cung cấp cho khách hàng thông tin chi tiết về cách sử dụng sản phẩm.

Xem thêmCác loại video quảng cáo trên Youtube

Video hướng dẫn

Đây là dạng video mang tính chất giáo dục, đóng vai trò hướng dẫn cách làm/thực hiện một điều gì đó cho người xem. Xây dựng kiến thức nền tảng và có thể là một phần của chuỗi nội dung chuyên sâu. Nhưng mục đích chung vẫn là video quảng cáo sản phẩm. 

Video giải thích

Tập trung vào các trường hợp giúp khán giả hiểu nhu cầu về sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ. Mang đến cho người xem lợi ích hoặc những ưu đãi mà họ sẽ có được khi sử dụng sản phẩm, hỗ trợ quyết định mua hàng.

Video trực tiếp (Livestream marketing)

Tận dụng các công nghệ phát trực tuyến và sản xuất video tiên tiến. Đã chuyển đổi từ truyền hình phát sóng sang dịch vụ web, phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok,... để thu hút khách hàng theo thời gian thực.

Livestream Marketing

Phỏng vấn chuyên gia

Xác nhận sản phẩm hoặc dịch vụ bằng cách giới thiệu các cuộc phỏng vấn với các chuyên gia trong ngành. Xây dựng niềm tin với khách hàng và tăng thêm độ tin cậy cho thông điệp của thương hiệu.

Video được tài trợ

Tương tự như các cuộc phỏng vấn chuyên gia, các thương hiệu cộng tác với người sáng tạo nội dung để quảng cáo cho sản phẩm của họ.

Tận dụng niềm tin đã được thiết lập của khán giả đối với content creator/influencer, các video quảng cáo này thường cung cấp các ưu đãi, phiếu giảm giá độc quyền cho người theo dõi nội dụng được sáng tạo đó.

Video tin nhắn được cá nhân hóa

Hỗ trợ các chiến lược tiếp thị dựa trên tài khoản (ABM). Sử dụng các công cụ như Loom và Vidyard để tạo các video ngắn, độc quyền, được cá nhân hóa phù hợp với từng khán giả. Hiệu quả trong việc xây dựng mối quan hệ trực tiếp và hỗ trợ đội ngũ bán hàng.

Lợi ích của Video quảng cáo 

Xây dựng niềm tin

Video tạo dựng  những sự kết nối về cảm xúc nhanh và hiệu quả hơn những nội dung bằng văn bản. Những video mang yếu tố cảm xúc giúp tạo ra cảm giác chân thực hơn, nâng cao lòng tin.

Dễ lan tỏa

Video, dù dài hay ngắn, Nếu hay sẽ có khả năng chia sẻ cao, mở rộng phạm vi tiếp cận tới nhiều khán giả trong đó có các khách hàng mục tiêu.

Cải thiện SEO

Nội dung video giúp tăng thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm như Google. Tạo liên kết, sử dụng từ khóa và bao gồm cả bản ghi sẽ nâng cao khả năng lập chỉ mục video.

Tăng cường chuyển đổi và bán hàng

Việc sử dụng video một cách chiến lược trong customer journey (hành trình của người mua) sẽ đẩy nhanh quá trình bán hàng nhờ sự tương tác xuyên suôt tại các điểm chạm. Video nâng cao sự hiểu biết của người dùng, tạo điều kiện cho việc ra quyết định nhanh hơn và tăng doanh số bán hàng.

Thân thiện đối với người dùng di động

Video quảng cáo được tối ưu hóa cho thiết bị di động trên các nền tảng phổ biến đang là xu hướng phát triển của ngành video marketing. Các video ngắn được ưa thích hơn các bài viết dài, tiện lợi cho việc theo dõi dù là đang không rảnh tay hay phải di chuyển (so với việc ngồi đọc các thông tin dạng văn bản).

Làm nổi bật sản phẩm/dịch vụ

Khi mức tiêu thụ video tăng lên, nó trở thành một công cụ mạnh mẽ để làm cho sản phẩm in sâu vào trí nhớ khách hàng. Hình ảnh trực quan hấp dẫn và câu chuyện gắn kết làm cho sản phẩm/dịch vụ trở nên đặc biệt hơn.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ video marketing là gì? và tổng quan về các loại video marketing. Nếu thấy hay hãy lưu lại và chia sẻ ngay nhé! Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về chủ đề liên quan nhé!