3 thủ thuật giúp Mobile App của bạn nổi bật giữa các đối thủ


Thời đại 4.0 đã xóa bỏ biên giới địa lý trong việc kinh doanh, lợi thế do Internet cung cấp lại ngày càng được mở rộng, vì hầu hết user đều muốn sử dụng các mobile app không phụ thuộc vào không gian và thời gian.

Chúng không chỉ cho phép doanh nghiệp tương tác với đối tượng mục tiêu của họ một cách thuận tiện nhất mà còn cho phép họ tiếp cận với nhiều đối tượng hơn. Cùng tìm hiểu 3 tips giúp mobile app của bạn nổi bật giữa thị trường trong bài viết sau!

Thực tế là, là có một sự gia tăng đáng kể trong sự thành công của các chiến dịch tiếp thị mobile app không chỉ ở thị trường Việt Nam, mà còn ở nước ngoài. Bởi vì các mobile app cung cấp cho bạn cơ hội tiếp cận một hàng triệu người trên toàn cầu.

3 Tips Giúp Mobile App Nổi Bật Giữa Các Đối Thủ

Nên áp dụng những mẹo giúp Mobile App của bạn trở thành tâm điểm của sự chú ý

Phân tích thị trường phải được ưu tiên

Nguyên tắc vàng khi thiết kế mobile app của bạn cho bất cứ thị trường nào là bắt đầu bằng việc phân tích thị trường thật chi tiết. Kiểm tra một lượt tất cả những mobile app cùng ngành hàng, cùng dịch vụ đang có mặt trên thị trường, điều đó giúp bạn biết rõ những ứng dụng nào nổi bật, ưu - khuyết điểm của chúng:

 1. Lý do thúc đẩy khách hàng tải mobile app
 2. Lợi ích mà user có được khi tải mobile app
 3. Liệu kê những ưu, nhược điểm và điều gì là động lực để khách hàng thường xuyên sử dụng mobile app
 4. Liệt kê các giá trị cảm tính, cảm xúc trong quá trình sử dụng mobile app

Kiểm tra các điều kiện thị trường khác nhau giữa các quốc gia càng chi tiết càng tốt. Ngoài ra, không nên bỏ qua rằng mỗi quốc gia có một nền văn hóa riêng, do đó, không phải quốc gia và nền văn hóa nào cũng có thể chấp nhận ngay một sản phẩm/dịch vụ mới.

Cung cấp tính năng hỗ trợ đa ngôn ngữ

Với các mobile app có hỗ trợ ngôn ngữ địa phương, bạn có thể chiếm được lợi thế đáng kể trong cuộc đua trên thị trường giữa các đối thủ cùng ngành. Người dùng muốn sử dụng dịch vụ và sản phẩm bằng ngôn ngữ của họ để cung cấp cho họ những gì họ muốn.

Tính năng đa ngôn ngữ giúp App của bạn được biết đến nhiều hơn

Có 3 ngôn ngữ phổ biến thường được ứng dụng cho đa số các mobile app hiện nay đang có mặt trên thị trường và muốn quảng bá cho khách quốc tế: Tiếng Anh đứng đầu, tiếng Trung đứng thứ haitiếng Tây Ban Nha đứng thứ ba. Xem xét các số liệu thống kê này và phân tích thị trường của bạn và hãy bắt đầu thêm các hỗ trợ ngôn ngữ khác nhau vào ứng dụng của mình.

Tiếp thị nội địa với các kênh truyền thông xã hội

Đừng hiểu đơn giản rằng, chỉ cần cung cấp ngôn ngữ bản địa là bạn đã cung cấp được một ứng dụng tốt. Xin lưu ý rằng việc dịch một ứng dụng di động sang các ngôn ngữ khác nhau là chưa đủ để bạn thu hút người dùng nội địa.

 1. Facebook: Tạo page có tên về mobile app của bạn, đăng bài, nội dung, chia sẻ các tiện ích, chạy quảng cáo.
 2. Tạo Group Facebook, cộng đồng để những người quan tâm về sản phẩm/dịch vụ hoặc những thông tin liên quan đến ngành hàng của bạn có một nơi để gặp gỡ và giao lưu thường xuyên.
 3. Tích hợp các mạng xã hội trong app để người dùng có thể chia sẻ với người khác.
 4. Youtube: Sáng tạo các video clip ngắn thú vị, hài hước để thu hút người dùng và quảng bá sản phẩm
 5. Hãy mang ứng dụng của bạn để vào các trang web review ứng dụng.
 6. Bên cạnh đó, hãy chia sẻ hình ảnh về mobile app của bạn trên Twitter, Linkedln, Reddit.
 7. Đăng bài trên Pinterest bằng cách sử dụng hình ảnh, infographics và các nội dung thiết kế thực sự thu hút

Tiếp thị nội địa cũng rất quan trọng về mặt trải nghiệm người dùng vì nó giúp bạn biết được những đánh giá của người dùng về ứng dụng đó. Ví dụ, màu sắc có thể mang lại những ý nghĩa khác nhau trong các nền văn hóa khác nhau.

Màu sắc có thể mang lại những ý nghĩa khác nhau trong các nền văn hóa khác nhau

Tiếp thị bằng Influencers, KOLs

Đối với các doanh nghiệp nhỏ vừa mới ra mắt trên thị trường, cách nhanh nhất để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn là tiếp thị trên các kênh social media. Chọn các nền tảng truyền thông xã hội nơi bạn có thể quảng cáo mobile app của mình tốt nhất và đảm bảo bạn sử dụng chúng một cách tích cực.

Hãy tận dụng sức mạnh của Influencer Marketing để cộng tác với những người có sức ảnh hưởng vượt trội và sử dụng nó để tiếp cận các khách hàng tiềm năng của bạn

Tóm lại, việc trở nên nổi bật giữa thị trường là bước khó khăn đối với nhà tiếp thị. Tuy vậy bạn vẫn có thể tận dụng tối đa các cơ hội và công cụ đang có hiện tại để rút ngắn quá trình này!

(Link nguồn: Internet)

>> Xem thêm bài viết: 

KOLS Là Gì? Vai Trò KOLS Và Phân Loại Các Nhóm KOL Hiện Nay

Chiến Dịch Tiếp Thị App Mobile: 9 Phương Pháp Mọi Marketer Phải Biết