4 sức mạnh tuyệt vời của Video Marketing


Bạn có biết mỗi tháng có bao nhiêu lượt view trên Youtube không? Là hàng tỷ lượt view đấy. Video đang là xu thế và là một công cụ tiếp cận khách hàng hiệu quả mà doanh nghiệp bắt buộc phải tận dụng.

Hãy cùng tìm hiểu về sức mạnh của video marketing và những điều tuyệt vời gì nó có thể đem đến cho bạn nhé!

Truyền tải và tiếp nhận lượng người xem lớn

Con số 10 tỷ lượt view mỗi tháng trên Youtube đã nói lên tất cả, có thể rõ ràng nhận ra vì sao video là công cụ hiệu quả trong việc mở rộng khả năng tiếp cận người dùng. Hơn nữa 70% người dùng Internet xem ít nhất 1 video mỗi tuần, thêm vào đó khả năng của video được chia sẻ nhiều hơn so với các phương tiện truyền thông truyền thống khác.

“Video giúp truyền tải thông điệp trong quảng cáo tới người xem một cách hiệu quả, ngắn gọn nhất”. Điều này cũng giúp các marketer tiếp cận người dùng theo cả ba hướng, vì thế ngay cả những thông tin phức tạp nhất cũng có thể trở nên dễ hiểu đối với người xem. Video Marketing mang đến cho bạn và thương hiệu cơ hội tiếp cận khách hàng trên khắp thế giới.

4 sức mạnh của tuyệt vời của Video Marketing

Video sẽ trở thành một công cụ chiến lược

Những thông tin tìm kiếm sẽ ưu tiên người dùng Internet tiếp cận với các video hơn thông qua từ khóa cụ thể. Có thể nhận định rằng, thành công của doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào kết quả của công cụ tìm kiếm, vì vậy bạn không nên phớt lờ nó.

Sử dụng video marketing sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều người hơn, kéo thêm nhiều traffic về các trang web, nên nhớ càng nhiều traffic bạn càng có nhiều cơ hội phát triển kinh doanh và tăng trưởng doanh số.

Tỉ lệ chuyển đổi cao

Sẽ rất dễ dàng khi thuyết phục khách hàng tiềm năng thông qua video. Bởi bạn có thể diễn giải ngay cả khi những thông tin đó rất phức tạp, khó hiểu từ những tin tức văn bản và hình ảnh.

Viral video cũng là một xu thế hiện nay của video marketing, những video mang tính giải trí, giáo dục sẽ tạo cảm hứng cho người xem điều đó có thể dẫn người xem trở thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Bởi con người thường có thiên hướng tin vào những gì mình thấy và nghe ngóng hơn việc được người khác truyền đạt.

Nhận diện thương hiệu

Bằng những video hay ho, có ý nghĩa và mang lại giá trị cho người xem thì những thông điệp sản phẩm hay dấu ấn thương hiệu chắc chắn sẽ in sâu vào trong suy nghĩ người tiêu dùng.

Thực tế đã có rất nhiều thương hiệu vận hành rất tốt các chiến lược Video marketing, chỉ với một mẫu clip ngắn mà đem về những hiệu quả truyền thông rất đáng kinh ngạc như Thương hiệu giày Biti's, Thương hiệu bảo hiểm Ý Generali, Viettel Pay, Oreo,...

 

(Nguồn: marketingai.admicro.vn)

>> Xem thêm bài viết:

Chọn banner quảng cáo trên Youtube phù hợp nhất như thế nào?

Xu hướng kiếm tiền, bán hàng trên Youtube hiệu quả nhất năm nay

Quảng cáo trên Youtube và những lợi ích cho doanh nghiệp