Cách chặn tag trên Facebook từ người khác mới nhất 2024


Facebook là nền tảng tuyệt vời để tương tác cũng như giải trí. Tuy nhiên đôi khi chúng ta lại bị làm phiền bởi những người bán hàng, group,.. khi họ gắn thẻ @nêu bật, @mọi người, ... Vậy làm sao để hạn chế điều đó? Hãy tham khảo bài viết sau đây của Dichvuseos.

Tag trên Facebook là gì?

Tag (gắn thẻ) trên Facebook là một tính năng cho phép người dùng đánh dấu hoặc nhắc đến người khác trong các bài viết, hình ảnh hoặc bình luận. Khi bạn gắn thẻ ai đó, tên của họ sẽ xuất hiện trong bài viết và người đó sẽ nhận được thông báo về việc họ đã được gắn thẻ. 

Tính năng này sẽ giúp người được tag biết bạn bè nhắc đến mình khi nào. Ngoài ra còn giúp tăng tương tác nếu đó là một bài viết hoặc một bức ảnh của bạn với bạn bè. Vì không chỉ bạn bè của bạn sẽ nhìn thấy nó mà cả bạn bè của người được tag cũng sẽ nhìn thấy nó. (Tùy vào thiết lập Quyền riêng tư của người được tag)

Tuy nhiên dạo gần đây, khi Facebook cho phép sử dụng các tag @mọi người hay @nêu bật đã khiến các shop, cộng đồng, fanpage,.. lạm dụng và ảnh hưởng rất nhiều đến người dùng cá nhân.

> Xem thêm6 nguyên tắc bán hàng đối với người đang kinh doanh

Cách chặn người khác tag tên mình trên Facebook

Vệc bị tag có thể gây phiền toái cho nhiều người, đặc biệt là khi họ không muốn tên của mình xuất hiện trong một số nội dung cụ thể. May mắn thay, Facebook cung cấp các tùy chọn để bạn kiểm soát ai có thể gắn thẻ bạn. Dưới đây là các bước để chặn tag trên Facebook:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

Bước 2: Truy cập vào "Cài đặt & Quyền riêng tư"

Bước 3: Chọn "Cài đặt".

Đăng nhập vào Facebook và chọn Cài đặt

Bước 4: Đi đến phần "Trang cá nhân và Gắn thẻ".

Vào trang cá nhân và gắn thẻ

Bước 5: Trong mục "Xem lại", chọn "Xem lại các bài viết có gắn thẻ bạn trước khi bài viết xuất hiện trên dòng thời gian của bạn?".

Bước 6: Bật tùy chọn này lên.

(Mục đích của bước này sẽ cho phép bạn được xem qua và duyệt các bài viết có tag bạn. Chỉ những bài viết nào bạn chấp nhận mới có thể được xuất hiện trên tường nhà bạn)

Bật công tắc Xem lại các bài viết

Bước 7: Trong mục "Gắn thẻ", điều chỉnh các cài đặt để chỉ cho phép bạn bè hoặc không cho phép ai có thể gắn thẻ bạn.

Tùy chỉnh gắn thẻ

Cách chặn tag tên trong bài viết và comment trên Facebook

Để đảm bảo bạn không bị gắn thẻ trong các bài viết hoặc bình luận mà bạn không mong muốn, bạn cần thực hiện các thiết lập cụ thể. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách chặn tag tên trong bài viết và comment trên Facebook. 

Chặn tag tên trong bài viết

Bước 1: Tại "Trang cá nhân và Gắn thẻ", tìm mục "Ai có thể đăng lên trang cá nhân của bạn?"

Ai có thể đăng lên dòng thời gian

Bước 2: Thiết lập thành "Chỉ mình tôi" hoặc "Bạn bè".

Thiết lập Chỉ mình tôi hoặc Bạn bè

Bước 3: Trong phần "Xem lại", bật tùy chọn "Xem lại các bài viết có gắn thẻ bạn trước khi bài viết xuất hiện trên dòng thời gian của bạn?".

Bật công tắc Xem lại các bài viết

Chặn tag tên trong bình luận (Comment Facebook)

Hiện nay Facebook chưa cung cấp tính năng chặn tag trong bình luận, vì vậy để có thể tránh việc thường xuyên bị nhắc đến trong các comment của các chủ shop hoặc group bán hàng thì bạn có thể cân nhắc cài đặt lại mức độ tương tác giữa tài khoản của bạn với các tài khoản đó. 

Bước 1: Tại "Trang cá nhân và gắn thẻ", tìm mục "Ai có thể thấy các bài viết bạn được gắn thẻ trên dòng thời gian của bạn?"

Ai có thể xem bài viết bạn được gắn thẻ

Bước 2: Chọn "Chỉ mình tôi" hoặc tùy chỉnh theo ý muốn.

Chọn Chỉ mình tôi

Bước 3: Trong phần "Xem lại", bật tùy chọn "Xem lại các thẻ mọi người thêm vào bài viết của bạn trước khi các thẻ xuất hiện trên Facebook?"như các hướng dẫn ở trên.

> Xem thêmContent marketing bán hàng hiệu quả, tạo Leads thực

Bằng cách thực hiện các bước trên, bạn sẽ có thể kiểm soát tốt hơn việc bị gắn thẻ trên Facebook, đảm bảo quyền riêng tư và tránh những phiền toái không đáng có. Dichvuseos chúc bạn thực hiện thành công để có thể thoải mái sử dụng ứng dụng Facebook mà không bị người lạ tag trên Facebook.