Content marketing bán hàng hiệu quả, tạo Leads thực


Tiếp thị nội dung (content marketing) thực hiện chín chức năng giúp cả nhà tiếp thị B2B và B2C tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn và cuối cùng bán được nhiều doanh số hơn. Hãy cùng khám phá chúng.

Đặt thông số kỹ thuật

Content marketing có thể cung cấp cho khách hàng tiềm năng về các tính năng, chức năng và khả năng mà họ nên tìm kiếm khi mua một loại sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Nếu bạn đã trình bày các tiêu chí của mình trong một dạng văn bản hoặc phương tiện khác trông giống như thông tin hữu ích và không phải là mục đích bán hàng, độc giả sẽ tiếp thu và chấp nhận sự hướng dẫn của bạn. Sau đó, họ sẽ sử dụng các thông số kỹ thuật mà bạn thiết lập.

Giả sử bạn bán quần áo mùa đông, trong quảng cáo của mình, bạn cung cấp một cuốn sách nhỏ có tên 7 điều cần chú ý khi tìm mua quần áo giữ ấm cho mọi nhà​. Khách hàng sẽ thấy hữu ích khi đọc thông tin và so sánh với nhu cầu của họ khớp với những gì shop của bạn đang có.

Content marketing bán hàng hiệu quả, tạo Leads thực

Làm cho khách hàng tiềm năng "nhìn thấy"

Đây là nguyên tắc có đi có lại như mô tả của chuyên gia tiếp thị Robert Cialdini trong cuốn sách Influence (Ảnh hưởng): Tâm lý thuyết phục. Khi bạn cho ai đó thứ gì đó, họ cảm thấy bắt buộc phải trả lại cho bạn thứ gì đó. Cung cấp một nội dung miễn phí cho khách hàng tiềm năng không làm cho họ cảm thấy bắt buộc phải mua sản phẩm của bạn, nhưng điều đó khiến họ có xu hướng cung cấp cho bạn thêm một chút thời gian và sự chú ý của họ so với những gì họ có thể.

Hơn một nửa số người mua hàng hoàn toàn đồng ý rằng nếu các thương hiệu đóng gói nội dung có liên quan với nhau, điều đó sẽ giúp đẩy nhanh giai đoạn nghiên cứu của chu kỳ mua hàng. Content marketing bao gồm phân phối nội dung phù hợp, được phân đoạn, được cá nhân hóa cho khách hàng hiện tại của bạn. Bằng cách giữ cho khách hàng hiện tại của bạn tham gia và cập nhật với nội dung tuyệt vời, bạn sẽ cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng lâu dài của mình.

Tạo ra nhiều yêu cầu hơn

Quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng với ưu đãi nội dung miễn phí có thể tạo ra nhiều hơn gấp đôi phản hồi như cùng một chiến dịch mà không có ưu đãi miễn phí. Content marketing hiệu quả bằng cách xuất bản nội dung mới và có liên quan trên các kênh kỹ thuật số của bạn và thường xuyên làm như vậy, bạn có thể tăng khả năng khách hàng mới tìm hiểu về doanh nghiệp, dịch vụ của mình và giá trị bạn có thể mang lại cho họ. Thêm vào đó, khách hàng tiềm năng có nhiều khả năng quay lại trang web của bạn khi họ biết bạn thường xuyên thêm nội dung mới.

Có được khách hàng mới

Nhiều nhà tiếp thị có được khách hàng mới thông qua blog của họ. Cho dù nội dung của bạn lần đầu tiên bắt gặp một khách hàng tiềm năng trên Google hay một văn bản mà họ đã tải xuống trên trang web của bạn đã vượt qua họ, content marketing đóng một vai trò quan trọng trong vòng đời mua hàng B2B.

Thông thường, khách hàng tiềm năng B2B tìm kiếm sản phẩm có thể hoạt động thông qua 70 đến 90 phần trăm quá trình tìm kiếm, nghiên cứu và đánh giá sản phẩm trước khi liên hệ với nhà cung cấp, theo Forrester Research. Nghiên cứu của nhà cung cấp B2B diễn ra trực tuyến và điều có thể giúp đưa khách hàng tiềm năng quyết định là xuất bản nội dung có giá trị trên trang web, email, tìm kiếm và các kênh xã hội của bạn.

Nếu bạn gửi quá nhiều quảng cáo bán hàng và không đủ nội dung tốt, tỷ lệ hủy đăng ký của bạn sẽ tăng đột biến. 

Xây dựng hình ảnh chuyên gia trong lĩnh vực của bạn

Xuất bản nội dung về ngành, lĩnh vực hoặc lĩnh vực chuyên môn của bạn giúp định vị bạn là một người/doanh nghiệp được công nhận trong lĩnh vực của bạn và khách hàng tiềm năng sẽ mua từ các chuyên gia có kiến thức hơn so với nhân viên bán hàng thông thường. Trong một ngành công nghiệp thay đổi nhanh chóng, content marketing có thể giúp nhóm của bạn luôn cập nhật các thay đổi và xu hướng, điều này có thể trở nên vô giá trong nỗ lực phát triển sản phẩm.

 

Giáo dục thị trường

Content marketing hỗ trợ các nỗ lực bán hàng của bạn, nhưng nhiệm vụ đầu tiên của nó là giáo dục và truyển tải mà không tạo ra các hình thức mua bán sản phẩm trắng trợn. Chín trong 10 các nhà content marketing B2B hàng đầu đặt khách hàng tiềm năng của họ về nhu cầu thông tin trước thông điệp bán hàng của công ty.

Một nhà tiếp thị phần mềm quản lý nội dung (CMS) là người đầu tiên tích hợp CMS của họ với các phân tích, thương mại điện tử và các ứng dụng khác. Nhưng thị trường vẫn chưa hiểu được lợi ích của việc tích hợp này, vì vậy nhà tiếp thị đã xuất bản một văn bản giải thích chúng, và kết quả tốt.

Thúc đẩy doanh số

Nội dung có thể được phổ biến một cách chiến lược ở các bước khác nhau trong chu kỳ mua hàng, giúp đẩy nhanh từng bước và cuối cùng là tăng doanh số. Kênh bán hàng đưa hầu hết người mua qua bốn giai đoạn: thu hút sự chú ý của họ, thu hút sự quan tâm của họ, tạo ra mong muốn cho sản phẩm và yêu cầu đặt hàng. Mỗi giai đoạn có thể sử dụng cả bán hàng và giáo dục.

Phát triển content marketing

Cải thiện thứ hạng và khám phá công cụ tìm kiếm (SEO)

Công cụ tìm kiếm yêu thích nội dung mới. Khi bạn lưu trữ nội dung trên trang web của mình – cho dù thông qua các bài đăng trên blog, sách trắng hoặc bản sao trên web – bạn có thể cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của mình và khả năng khách hàng sẽ tìm thấy trang web của bạn.

Theo công ty kế toán Ignite Spot, một blog trên trang web của bạn sẽ dẫn đến 434 phần trăm các trang được lập chỉ mục trên Google và 97 phần trăm liên kết nội bộ. Bằng cách tăng các trang và liên kết được lập chỉ mục, bạn sẽ làm cho trang web của bạn trở nên uy tín hơn trong mắt công cụ tìm kiếm. Thứ hạng công cụ tìm kiếm cao hơn có nghĩa là khách hàng tiềm năng quan tâm có nhiều khả năng khám phá trang web khi họ tìm kiếm các từ khóa có liên quan.

> Có thể bạn quan tâm: Các thuật ngữ SEO mà SEOer cần phải bỏ túi

Tăng lưu lượng truy cập web

Khám phá công cụ tìm kiếm kết hợp với các bài đăng xã hội trỏ đến trang web của bạn có thể tăng lưu lượng truy cập web của bạn đáng kể. Theo HubSpot, nếu bạn có 51 đến 100 trang trên trang web của mình (coi mỗi bài đăng trên blog là một trang duy nhất), bạn sẽ tạo ra lưu lượng truy cập nhiều hơn 48 phần trăm so với khi bạn có dưới 50. Lưu lượng truy cập tăng có nghĩa là tăng mức độ tương tác và tăng doanh thu.