CTA là gì? 8 cách viết CTA khiến khách hàng chốt đơn trong vui vẻ


Call-to-action (CTA) là những lời kêu gọi mang tính thúc đẩy người dùng thực hiện một hành động nào đó trên blog hay website của bạn. CTA có thể xuất hiện dưới nhiều dạng, phổ biến nhất là nút CTA. Vậy những hình thức CTA khác là gì? Hãy cùng Dichvuseos tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng hợp những mẫu CTA lôi cuốn khách hàng

CTA (Call-to-action) là gì?

Call-to-action (CTA) là một hình thức thể hiện sự kêu gọi khách hàng mục tiêu thực hiện hành động bạn mong muốn. Đây là thành tố không thể thiếu trên các content, website, quảng cáo,…

Không có quy tắc nào cho CTA, vậy nên người marketer có thể áp dụng nhiều loại nội dung, quảng cáo, khác nhau. Call-To-Action được thể hiện dưới nhiều dạng như hình ảnh, đường dẫn link,… có tác dụng thúc đẩy thực hiện các hành độngnhư gọi điện, nhắn tin, đặt hàng, nhập email, đăng ký, điều hướng sang trang khác,…

Content marketing tăng tỷ lệ chuyển đổi website

Cách sử dụng CTA hiệu quả

Một CTA hiệu quả khi thu hút được người xem, thúc đẩy họ phải hành động và phản ứng như mong muốn của doanh nghiệp. Khi người xem không click vào nút CTA với tỉ lệ cao, bạn cần xem xét lại nội dung Call-To-Action của mình. Cần đặt CTA trong những khu vực thường được người dùng chú ý tới thường xuyên khi vào trang.

Một CTA hiệu quả thường có những đặc điểm sau đây:

  1. CTA có điểm nhấn đặc biệt
  2. Những lời kêu gọi hành động thu hút, hấp dẫn
  3. Thiết kế nút CTA thu hút, dễ hiểu, dễ đọc
  4. CTA nổi bật trên trang, được đặt ở vị trí nổi bật, gây chú
  5. CTA gắn thông điệp yêu cầu người dùng hành động
  6. Mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao

Việc tạo ra một nút CTA cần đảm bảo đúng mục tiêu, thu hút được nhóm đối tượng mục tiêu để mang lại hiệu quả gia tăng tỷ lệ chuyển đổi như mong muốn. Bạn có thể tạo nhiều kiểu nút CTA khác nhau để kiểm tra hiệu quả. Có 8 hình thức đặt nội dung CTA phổ biến để bạn lựa chọn được liệt kê bên dưới đây.

8 hình thức đặt nội dung CTA mang lại hiệu quả trên Website

Bài viết có hay đến đâu nhưng không có lời kêu gọi hành động thì cũng không thể giúp chuyển đổi khách hàng. Chính vì điều đó nên Call-To- Action được đánh giá là rất quan trọng đối với những người làm Digital marketing.

CTA dưới dạng banner quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ

Đây là dạng CTA giúp thu thập khách hàng tiềm năng hiệu quả. Bạn có thể đặt CTA dưới dạng banner quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ. Dạng CTA này có thể đạt ở bất kỳ vị trí nào trên website. Tuy nhiên cần lưu ý thiết kế kích thước phù hợp mỗi vị trí, tích hợp cho cả phiên bản máy tính, smartphone,…

Điền form đăng ký

Tạo form đăng ký là hình thức thu thập thông tin khách hàng phổ biến. Bạn cần thúc đẩy khách hàng điền vào form đăng ký và nhấn nút gửi/nộp thông tin/mẫu đăng ký. Thậm chí, bạn có thể gửi phần thưởng nếu khách hàng điền hoàn chỉnh và ấn nộp form. Phần thưởng có thể là hiện kiêm, hoặc sản phẩm, dịch vụ của bạn. Đây là cách vừa giúp thu thập thông tin, vừa giúp quảng bá sản phẩm dịch vụ cho doanh nghiệp.

CTA dạng điền form

Nút CTA (CTA Button)

Bạn có thể gợi sự tò mò của người dùng bằng nội dung giới thiệu thu hút, cùng nút CTA như “Đọc thêm”, "Xem thêm"... Mục đích của những nút bấm này để người xem đọc toàn bộ nội dung bài post, tăng lượt view cho page. Nút CTA này chỉ hiệu quả khi có tiêu đề, phần dẫn nhập thu hút và hình ảnh đẹp, gây tò mò.

Khám phá sản phẩm hoặc dịch vụ mới

Bạn có thể tạo nút CTA để hướng người dùng về nơi mà họ muốn tìm hiểu như sản phẩm, dịch vụ mới trên website, cách sử dụng sản phẩm,… Khách hàng tìm kiếm và đọc được nhanh chóng thông tin họ cần sẽ giúp nâng cao trải nghiệm người dùng trên website. Từ đó góp phần nâng cao tỷ lệ đặt đơn hàng mới trên web.

Chia sẻ thông tin trên các nền tảng mạng xã hội

Để tăng tỷ lệ chuyển đổi, lan tỏa nội dung trên web thì hành động không thể thiếu là yêu cầu người dùng chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội. Các nền tảng được sử dụng phổ biến như Facebook, Twitter, Instagram,… với lượng người dùng khổng lồ sẽ giúp bạn tiếp cận được lượng lớn người dùng. Bạn có thể đặt một lời nhắc nhở, nút CTA thân thiện ở cuối mỗi bài post.

CTA kêu gọi người đọc chia sẻ bài viết

Nút CTA cho phép người dùng sử dụng thử sản phẩm / dịch vụ

Các dạng CTA cho phép người dùng sử dụng sản phẩm, dịch vụ cũng khá phổ biến hiện nay. Người dùng sẽ dễ dàng chấp nhận việc dùng thử sản phẩm, với cam kết không phát sinh chi phí hơn việc họ phải trả tiền để sử dụng dịch vụ chưa thân thuộc. Chính sách này vừa giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả, vừa giúp quảng bá thương hiệu rộng rãi.

Nút CTA dùng để chốt Sales

Khi hoàn thành quá trình tiếp cận khách hàng, bạn cần chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự. Một trong những phương pháp thường được sử dụng là đặt CTA chốt sale ở cuối bài viết, trên trang sản phẩm,…

Chương trình khuyến mãi

Khách hàng đa phần đều rất thích tham gia các chương trình khuyến mãi. Tuy nhiên để cạnh tranh với hàng loạt những chương trình ưu đãi của các thương hiệu cùng ngành hàng, bạn cần chuẩn bị nội dung, hình ảnh chất lượng, nút CTA thu hút.

Ngoài việc tạo một CTA thu hút, đặt ở vị trí phù hợp, bạn còn cần có nội dung chất lượng để thúc đẩy hành động của khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi. Và trước tiên bạn cần thiết kế web hấp dẫn, đúng chuẩn để đảm bảo tương thích nhiều nền tảng khác nhau, tạo sự thuận tiện tối đa cho người dùng. Từ đó mang đến tỉ lệ chuyển đổi tối đa, đạt hiệu quả như mong muốn.

CTA chương trình khuyến mãi thúc đẩy chốt sales

> Xem thêm: 

Viết bài mô tả sản phẩm thu hút khách hàng với 8 bước sau 

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn nắm được cách đặt CTA hiệu quả nhưng không làm khách hàng khó chịu. Chúc bạn có được thật nhiều khách hàng nhờ sử dụng CTA đúng lúc đúng chỗ. Nếu thấy hay hãy chia sẻ đến đồng nghiệp và bạn bè nhé.