Làm Sao Để Thúc Đẩy Tỉ Lệ Tải Xuống Mobile App?


Thiết kế hoàn chỉnh một mobile app là một quá trình lâu dài và tốn nhiều công sức. Bạn có thể nghĩ rằng phần khó khăn sẽ kết thúc khi ứng dụng đã được thiết kế, tinh chỉnh để đáp ứng yêu cầu của đối tượng mục tiêu của bạn và được kiểm tra xem có bất kỳ lỗi nào không. Tuy nhiên, cuộc hành trình vẫn còn rất dài, nếu không thúc đẩy tỷ lệ tải app trong thời gian dài.

Để làm được điều đó, bạn cần học cách quảng cáo ứng dụng của mình.

Tối ưu hóa App Store

Tối ưu hóa App Store là một chiến lược marketing mobile app quan trọng và tất cả là để làm cho app của bạn hiển thị. Cũng giống như SEO nhằm mục đích tăng thứ hạng Google của các trang web, ASO đảm bảo rằng ứng dụng của bạn dễ dàng hiển thị trong các cửa hàng ứng dụng và thúc đẩy tỷ lệ tải app.

Có hàng triệu ứng dụng giống như của bạn có sẵn trên cả Apple App Store và Google Play Store. Đương nhiên, các mobile app có khả năng hiển thị cao hơn sẽ có số lượt tải xuống cao hơn.

  1. Sử dụng một tiêu đề để thu hút user
  2. Mô tả hoạt động của app của bạn với giọng điệu phù hợp
  3. Sử dụng dấu đầu dòng để liệt kê các tính năng
  4. Bao gồm các từ khóa, hashtag trong mô tả của bạn
  5. Thêm bản xem trước để giới thiệu app một cách sống động
  6. Chọn danh mục thích hợp
  7. Đảm bảo rằng bạn trả lời các đánh giá (ngay cả những đánh giá tiêu cực) một cách hợp lý để user mới có cái nhìn thật thân thiện

Thúc đẩy tỉ lệ tải app trên app store

Làm thế nào để thu hút người dùng cài đặt mobile app?

Tăng xếp hạng người dùng của bạn

Trước khi tải xuống, người dùng thường có xu hướng xem đánh giá xếp hạng và các bình luận của khách hàng về ứng dụng của bạn. Những xếp hạng và đánh giá này ảnh hưởng đến quyết định tải xuống app hoặc chọn đối thủ cạnh tranh khác. Các cửa hàng ứng dụng cho phép xếp hạng từ 1-5 sao. Hãy nhắm mục tiêu nhận được càng nhiều đánh giá 5 sao càng tốt.

Trước khi khởi chạy app, hãy liên hệ với mọi người bạn biết, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, nhà phát triển ứng dụng, thậm chí là những chuyên gia quản lý và yêu cầu họ cung cấp cho bạn xếp hạng và đánh giá tốt để bạn có một cái nhìn ban đầu thật tốt đối với khách hàng.

Tạo nên các khuyến mãi để thúc đẩy tỷ lệ tải app, kích thích người dùng đánh giá ngay sau khi sử dụng mobile app. Tuy nhiên, hãy đảm bảo thông báo đánh giá không bật lên mỗi khi họ sử dụng ứng dụng, điều này có thể gây khó chịu.

Hãy hỏi một cách lịch sự và đưa ra yêu cầu của bạn một cách chân thành, hoặc tặng thêm cho khách hàng các promotions, mã giảm giá hoặc quà tặng kèm. Yêu cầu xếp hạng sẽ chỉ hiển thị sau khi người dùng đã có thời gian để khám phá ứng dụng và các lợi ích của nó.

> Có thể bạn quan tâm: 5 Điều Nên Và Không Nên Khi Phản Hồi Reviews App Trên IOS Hoặc Android

Quảng cáo app thông qua mạng xã hội

Nếu bạn có một lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội, bạn có thể yêu cầu người theo dõi xếp hạng và đánh giá ứng dụng của bạn. Sử dụng tối ưu hóa mạng xã hội để quảng cáo của bạn tiếp cận được nhiều người dùng nhất có thể. Chiến lược truyền miệng đặc biệt hiệu quả để quảng bá ứng dụng trên mạng xã hội.

Đảm bảo rằng app user của bạn chia sẻ, đăng lại và nếu có thể, hãy tận dụng việc truyền thông và quảng bá cho mobile app thông qua tiếp thị qua email hoặc các kênh truyền thông xã hội để thúc đẩy tỷ lệ tải app.

(Nguồn: Internet)

>> Xem thêm bài viết:

Xây Dựng Chiến Lược ASO 2020: Update Google Play Console