Top các công cụ kiểm tra backlink siêu ngon cho dân làm SEO


Công cụ kiểm tra backlink là một thứ không thể thiếu đối với thiết kế website và SEO chuyên nghiệp. Backlink là một trong những yếu tố quan trọng để giúp thứ hạng từ khóa được cải thiện. Việc theo dõi kiểm soát lượng backlink đổ về website cũng là một điều nhức nhối với không ít người mới vào nghề SEO web, khi phải lang thang lục lọi để tìm cho mình một công cụ check backlink tốt mà phù hợp. 

Hôm nay Dịch vụ SEO S sẽ đem đến cho các bạn một danh sách những công cụ hỗ trợ kiểm tra backlink, mọi người sẽ không cần phải tìm kiếm chi cho mệt nữa nhé.

Top các công cụ kiểm tra backlink siêu ngon cho dân làm SEO

Nếu bạn chưa biết backlink là gì thì chúng ta sẽ giải thích ý nghĩa backlink là gì trước nhé.

Backlink là gì?

Link là cụm từ chỉ những liên kết trong website. Đây có thể là những liên kết bên trong nội bộ các web, link từ trang này sang trang khác hoặc có thể là các liên kết đc trả về từ các diễn đàn, blog, các website khác bên ngoài.

Link là một trong những yếu tố quan trọng quyết định quá trình làm SEO có hiệu quả hay không. Riêng về Backlink là một trong những loại link. Backlink được trả về từ các website, diễn đàn, blog, mạng xã hội... khác bên ngoài.

Để có backlink tốt và hiệu quả cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Tầm quan trọng của kiểm soát và quản lý backlinks

Kiểm tra và quản lý luông là giai đoạn cần thiết trong bất kỳ một công việc nào, trong xây dựng hệ thống liên kết chuẩn SEO cũng vậy.

Backlinks là nhân tố quan trọng để website lên được những thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Chẳng phải tự nhiên mà anh em làm SEO truyền nhau câu nói: "Content is King. Backlinks is Queen", để SEO hiệu quả thì không thể thiếu backlinks chất lượng.

Các backlinks được "rải" ngày càng nhiều trong quá trình làm SEO, sự xuất hiện của các liên kết có thể là do người làm tối ưu chủ động "đi link" có mục đích hoặc do những đối tượng bên ngoài chia sẻ link đi.

  1. Nếu là trường hợp đầu tiên, chúng ta có thể yên tâm phần nào về chất lượng thực sự của các liên kết trả về. Việc cần làm lúc này chỉ là kiểm soát xem những liên kết này liệu có đang hoạt động tốt, có tồn tại lost links (link bị xoá) hay các broken links (liên kết bị đứt gãy, không dẫn về trang đích được) hay không. Sau đó tiến hành khắc phục và sửa chữa để khôi phục những sự cố này.
  2. Ngược lại, xét ở trường hợp thứ 2, đây có thể là một dấu hiệu tốt nếu bài viết của bạn đang được đánh giá cao, nhận về nhiều chia sẻ tích cực. Tuy nhiên, sự việc có thể diễn ra theo chiều hướng tiêu cực hơn: đối thủ đang muốn chơi xấu bằng các đặt backlinks ở những trang web xấu nhằm kéo thứ hạng trang web của bạn xuống. Lúc này, việc quản lý, kiểm soát và kịp thời gỡ bỏ link là hết sức cần thiết.

Một số công cụ quản lý Backlink

Quản lý Backlink là một trong những công việc mà SEOer cần làm. Hiện nay, để hỗ trợ người làm tối ưu, trên thị trường đã có rất nhiều công cụ được tạo ra với nhiều ưu và khuyết điểm khác nhau. Hãy cùng tôi tìm hiểu một số công cụ thường xuyên sử dụng nhé:

Mở đầu sẽ là một công cụ check backlink chuẩn trong SEO miễn phí & có phí đình đám nhất Ahref.com

Ahref.com

Truy cập link: https://ahrefs.com/

Nhập Url mà bạn cần kiểm tra vào ô, nhấn Enter đợi chút nó chạy ra nha.

Tuy nhiên, đây chỉ là phiên bản được sử dụng miễn phí và bị hạn chế nhiều chức năng hữu ích khác. Bạn có thể trả thêm một khoảng phí tầm 100$-180$ mỗi tháng để nâng cấp tài khoản và có thể theo dõi thêm nhiều thông tin hơn.

Google Search Console

Truy cập: https://search.google.com/

Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí hỗ trợ nhà phát triển website theo dõi hiệu suất hoạt động của trang. Rất nhiều chỉ số được Google tổng hợp dựa trên thực trạng hiện có của trang web, hỗ trợ rất nhiều cho quá trình làm SEO.

Moz

Truy cập: https://analytics.moz.com/

Moz cũng được giới SEOers đánh giá là một trong những công cụ kiểm tra tình trạng backlinks khá hiệu quả. Hiện nay, Moz có hỗ trợ người dùng một số chức năng miễn phí sử dụng 30 ngày. Tuy nhiên, tương tự như ahrefs, bạn cần chi trả một khoản phí để nâng cấp tài khoản MozPro để có thể xem được nhiều thứ hơn. 

Các gói MozPro rơi vào khoản: 100$ - 150$ - 250$ - 600$ trên mỗi tháng.

semrush.com

Truy cập link: http://www.semrush.com/

Semrush là công cụ kiểm tra và quản lý backlinks được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, đây cũng không phải là công cụ miễn phí, phải chi trả khoảng 100$ mỗi tháng để kích hoạt hoàn toàn tài khoản.

4 công cụ kiểm tra backlinks siêu ngon

Thêm một số công cụ khác nhé

http://www.majesticseo.com

https://monitorbacklinks.com/seo-tools/free-backlink-checker

http://linkdiagnosis.com/

http://www.ranksignals.com/

>> Tìm hiểu thêm bài viết:

Backlink dofollow, nofollow là gì? Cái nào tốt hơn?

Backlink Và Internal Link Là Gì? Xây Dựng Liên Kết Hiệu Quả

Hệ thống link trong SEO là gì? Các loại liên kết trong website