5 cách tăng traffic cho website


Bạn muốn tăng traffic website mà không muốn mất quá nhiều chi phí cho việc sử dụng các dịch vụ quảng cáo google để đẩy website của mình lên top. Điều bạn cần lúc này là một giải pháp giúp bạn tăng lưu lượng 1 cách bền vững mà ít tốn kém. Chúng tôi xin chia sẻ với bạn 5 cách tăng traffic website có thể giải quyết những thắc mắc vừa nêu trên qua bài viết dưới đây.

Sử dụng guest blog

​Guest blog là một hình thức bạn viết bài gửi đến chủ một hệ thống website chất lượng. Người chủ website đó sẽ kiểm duyệt bài viết của bạn và đăng trên hệ thống của họ kèm theo link website của bạn.

Các bài viết muốn được đăng phải là bài không được copy và có chất lượng. Ưu điểm của cách này là bạn có backlink tốt.

5 cách tăng traffic cho website

Sử dụng mạng xã hội

​Cách sử dụng mạng xã hội để tăng traffic website mà tôi đề xuất ở đây sẽ khác so với các bài bạn từng đọc trước đây. Mạng xã hội nếu không sử dụng khéo léo sẽ trở thành con dao hai lưỡi.

Chắc chắn những người bạn của bạn không hề muốn suốt ngày mở Facebook và thấy quảng cáo liên tục từ bạn. Họ có thể khéo léo chọn no follow, để tránh phải xem quảng cáo.

Vậy phải làm sao, trước hết bạn chỉ chọn những cách này khi những người bạn của bạn nằm trong nhóm khách hàng tiềm năng.

Ví dụ: website của bạn bán các vật phẩm phong thuỷ, tài lộc, khách hàng tiềm năng là những người làm kinh doanh, đứng tuổi một chút. Nhưng nếu các bạn của bạn trên facebook lại là những người trẻ tuổi và thích xem các tin tức giải trí, những nội dung giới thiệu sản phẩm liên tục sẽ làm phiền họ.

Ngược lại, nếu bạn đang kinh doanh vé máy bay, những thông tin về các đợt giảm giá vé sẽ cực kỳ hút.

Như vậy, lời khuyên ở đây về việc tăng traffic website là chúng ta có thể thấy người khác bán hàng và lôi kéo người xem từ facebook vào website rất tốt, nhưng chưa chắc chúng ta đã làm được y như vậy. Quan trọng là bạn hiểu được khách hàng của bạn là ai và sản phẩm của bạn như thế nào.

Sử dụng từ khoá dài

Nhắc lại một chút nếu bạn chưa rành về SEO. Khi làm SEO chúng ta có danh sách các từ khoá. Điều bạn cần quan tâm là chọn lựa các từ khoá do chính khách hàng chúng ta tìm kiếm. Khi khách hàng search các từ khoá đó, thấy website và nhấn vào xem. Như vậy bạn sẽ có được lượng truy cập chất lượng và tăng khả năng bán được hàng.

Tuy nhiên, điều trớ trêu là ai cũng muốn website của mình lên top những từ khoá hot đó, dẫn đến việc từ khoá bị cạnh tranh. Những website làm SEO sau thường phải dành nhiều nỗ lực hơn.

Vậy bạn nên làm thế nào nếu nguồn lực của bạn yếu và mỏng? Hãy tập trung vào những từ khoá dài. Đây là những từ khoá ít cạnh tranh, dù lượng tìm kiếm sẽ không cao, nhưng việc lên top những từ này sẽ dễ hơn rất nhiều. Khi bạn có nhiều từ khoá dài lên top, nó sẽ giúp bạn tăng traffic website và khách hàng đáng kể.

Ví dụ:

Chúng ta có một từ khoá là “thuê áo cưới”. Chúng ta có thể triển khai những từ khoá cụ thể hơn như: “thuê áo cưới tphcm”, “thuê áo cưới hàn quốc tphcm”, “thuê áo cưới đỏ tphcm”, “thuê áo cưới đuôi cá tphcm”

​Từ những từ khoá này, bạn sẽ viết các bài viết cho nó. Bài viết càng hay càng chất lượng, bạn càng dễ lên top, mà lại còn đốn tim các cô dâu với hình ảnh bắt mắt

Kiểm tra website có đang được index không?

​Đây là một công đoạn cực kỳ nhỏ, nhưng cực kỳ quan trọng. Các website đang trong giai đoạn thiết kế thường sẽ được cấu hình là noindex. Điều này là hoàn toàn hợp lý, bởi lúc này giao diện, cấu trúc và nội dung website chưa hoàn thiện, nếu để Google vào index sẽ vô cùng bất lợi.

Quay trở lại vấn đề, nếu bạn không rành, bạn có thể nhờ một người làm SEO kiểm tra lại cho bạn.

> Có thể bạn quan tâm: Index là gì, google index là gì, index website là cái quái gì?

Website tải nhanh

Tốc độ tải website ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của người dùng và khả năng lên top của website.

  • Google rất quan tâm đến trải nghiệm của người dùng. Nếu người dùng cảm thấy thoả mãn và happy khi vào website của bạn (nếu tốc độ website của bạn đủ nhanh để làm họ happy), Google sẽ ưu ái cho bạn nhiều hơn.
  • Tốc độ tải muốn nhanh sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó yếu tố mà bạn có thể chủ động được là kích thước hình ảnh up lên website. Ảnh có kích thước lớn khiến website tải nặng. Các hệ điều hành luôn có sẵn phần mềm chỉnh sửa ảnh căn bản.

(Nguồn: Internet)

>> Xem thêm bài viết:

Organic search, Direct, Referral, Social trong Google Analytics là gì?