Tăng Cường ASO Trên Google Play Khi Sử Dụng Định Dạng HTML


Tin tốt là trên Android, bạn đã có thể sử dụng định dạng HTML và biểu tượng cảm xúc trong một số nội dung văn bản của mình để thu hút sự chú ý của khách truy cập vào Cửa hàng Google Play. Bằng cách thêm một vài thẻ HTML đơn giản, người dùng có thể nhấn mạnh các tính năng quan trọng, vẽ tiêu đề đầu trang và tạo mô tả ứng dụng đẹp hơn.

Định dạng HTML là gì?

HTML là viết tắt của cụm từ Hyper Text Markup Language, có nghĩa là “Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản”. HTML được dùng để thiết lập trang web. HTML đóng vai trò giúp người dùng có thể định dạng, thiết kế cấu trúc các thành phần của một trang web hay các ứng dụng, heading, links, hoặc phân chia giữa các đoạn văn,...

Nói đơn giản, bạn có thể dùng HTML code để thay đổi hình thức hiển thị của phần description trong cửa hàng Google Play bằng cách áp dụng văn bản in đậm, nghiêng, gạch chân, dấu đầu dòng thậm chí thêm các icon cảm xúc

> Có thể bạn quan tâm: 3 Tips Giúp Mobile App Nổi Bật Giữa Các Đối Thủ

Sử Dụng Định Dạng HTML Tăng Cường ASO

Tại sao nên sử dụng định dạng HTML?

Sử dụng định dạng HTML vì những lý do sau đây:

  1. Thu hút sự chú ý của người dùng
  2. Cấu trúc văn bản tốt hơn, thân thiện với người dùng
  3. Truyền tải thông điệp dễ dàng hơn với các in đậm, in nghiêng hay các biểu tượng cảm xúc
  4. Nâng cao tỷ lệ chuyển đổi của bạn

Tối ưu hoá nội dung văn bản

Bạn có thể nhận thấy được gần đây, Google đã thay đổi một chút về bố cục thông tin trên trang sản phẩm của bạn. Tiêu đề ứng dụng vẫn là một yếu tố thu hút sự chú ý trên feed của cửa hàng Google Play. Tuy nhiên, mô tả ngắn lại được sắp xếp ở một vị trí kém thuận lợi hơn trong thiết kế mới. Bên cạnh đó, yếu tố hình ảnh trên trang sản phẩm của bạn vẫn đóng vai trò quan trọng nhất.

Theo Storemaven, chỉ 2-3% người dùng thực sự xem mô tả sản phẩm, hầu như họ chỉ lướt qua nó, đọc tiêu đề tên sản phẩm và xem các ảnh chụp màn hình hoặc video clip mô tả ứng dụng. Chỉ 5% người dùng nhấp vào nút “đọc thêm” dưới mô tả ngắn.

Vậy nên, để thu hút sự chú ý của người dùng, bạn cần làm cho các nội dung văn bản này có cấu trúc và hình ảnh hấp dẫn nhất có thể. Thực tế khá nhiều app Việt đã ứng dụng yếu tố này rất tốt, tạo tiếng cười cho người dùng bằng các nội dung văn bản hài hước như Grab, GoViet, VinID, …

Việc tối ưu hóa văn bản trên trang sản phẩm hóa ra là một khoản đầu tư tuyệt vời. Theo nhà phát triển ứng dụng Boomerang, tỷ lệ cài đặt app trên Android tăng hơn 16% sau khi thay đổi nội dung văn bản. Chỉ với 5ph, bạn có thể đạt được hiệu quả ngoài mong đợi.

Tăng Cường ASO Trên Google Play Khi Sử Dụng Định Dạng HTML

Mẹo và Gợi ý

Nắm được một số mẹo nhỏ sẽ giúp bạn triển khai việc tối ưu hóa App Store hiệu quả hơn

  1. Đừng lạm dụng việc làm nổi bật văn bản trong phần description dài mà nên nhấn mạnh vào thông điệp và trọng tâm chính của app.
  2. Sử dụng biểu tượng cảm xúc phù hợp: Bạn nên sử dụng nhiều màu sắc cho phần mô tả ứng dụng của mình.
  3. Xem trước các thay đổi trên Google Play Console: bạn không thể xem lại các thay đổi định dạng của mình trong Google Play cho đến khi mô tả ứng dụng được cập nhật hiển thị. Nhà phát triển ứng dụng khuyên bạn nên sử dụng A/B test để xem trước văn bản định dạng mình đã sửa trước khi public và thay đổi khi cần.

>> Xem thêm bài viết: 

Lập trình PHP và website hiện đại

Nguyên Tắc UX/UI Trong Thiết Kế App: User Experience Và User Interface