Thiết kế website là gì? Tại sao lại cần website?


Thiết kế website là phương án được nhiều người áp dụng trong quản lý kinh doanh. Nhưng trong chúng ta, mấy ai thực sự hiểu website là gì, làm web có khó hay không và những lợi ích của nó mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu sơ nét về website nhé!

Thiết kế website là gì? Tại sao lại cần website?

Thiết kế website là gì?

Thiết kế web là tạo một trang thông tin trên nền tảng Internet cho cá nhân, doanh nghiệp hay một tổ chức nào đó để phục vụ một mục đính nhất địnhWebsite bao gồm tất cả thông tin, hình ảnh, nội dung, sự kiện ... có liên quan đến một chủ thể.

Trong website có thể có nhiều trang cùng một tên miền. Để được xem là một website thì bạn cần phải có domain và hosting. Domain (tên miền) là tên của trang web đó, có dạng abc và phần đuôi .com, .vn, hoặc .xyz (ví dụ lptech.asia)… Còn hosting là nơi chứa dữ liệu và chia sẻ dữ liệu trực tuyến.

Website thiết kế có khó không?

Website là một trong những công cụ quản lý, tương tác và truyền thông hiệu quả, mang lại lợi ích lâu dài và ít khi bị ảnh hưởng bởi những yếu tố biến động xã hội bên ngoài.

Thiết kế một trang web là công việc không đơn giản, khi người làm web được yêu cầu phải không ngừng học tập những cái mới, phải kịp thời thay đổi không ngừng.

Một website chuyên nghiệp cần duy trì được tính tương tác và sự hấp dẫn người dùng trên Internet bởi ngày nay, không phải chỉ có một website của bạn hoạt động. Không ngừng sáng tạo, đổi mới đó là những thay đổi quan trọng trong việc giữ chân khách hàng.

Bên cạnh đó, để làm nên một website hoàn chỉnh, người thiết kế web phải hiểu sâu sắc về các ngôn ngữ lập trình, viết code tạo nên các chức năng của web và hiểu được nhu cầu của khách hàng.

Thiết kế website đòi hỏi bạn phải có những kiến thức nhất định trong lĩnh vực này, đặc biệt là các kiến thức liên quan đến cách hoạt động của Google trên Internet. Nếu bạn đang cần một số website phục vụ kinh doanh nhưng không giỏi, bạn có thể liên hệ tìm kiếm các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp để yêu cầu hỗ trợ.

Tìm hiểu các lợi ích khi thiết kế web chuyên nghiệp

Website được thiết kế đúng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn trong việc kinh doanh. Hãy cùng tìm hiểu một số lợi ích khi thiết kế website nhé!

Quảng bá thương hiệu, truyền thông hiệu quả

Website là một kênh truyền thông mang lại nhiều lợi ích đáng ngạc nhiên. Ngày nay, khi Internet bao phủ thế giới và kết nối mọi người với nhau, các doanh nghiệp có xu hướng sử dụng website như một công cụ để quảng bá và truyền thông thương hiệu của mình đến với khách hàng.

Mọi thông tin, hoạt động, sự kiện và giá trị của doanh nghiệp đều được thể hiện trên web để người xem có thể hiểu hơn về doanh nghiệp. Do vậy, tất cả thông tin, nội dung trên website phải được xây dựng cẩn trọng, đúng đắn và thể hiện được những giá trị của thương hiệu.

Ngoài ra, thực hiện các kỹ thuật SEO website chuyên nghiệp cũng là chiến thuật cần thiết để mang trang web của bạn tiếp cận nhiều hơn với người dùng.

Tăng lượng tiếp cận người dùng, tạo ra doanh thu

Lượng người dùng trên Internet vô cùng lớn, nếu website của bạn được thiết kế đúng chuẩn sẽ khiến khả năng tiếp cận lượng người dùng này cao hơn. Khi đã tiếp cận, nếu các sản phẩm, dịch vụ của bạn đạt chất lượng và phù hợp với nhu cầu người dùng thì sẽ tạo ra doanh thu.

Tỷ lệ chuyển đổi là chỉ số được nhiều doanh nghiệp quan tâm khi làm web, muốn gia tăng được tỷ lệ này, người làm website cần có những chiến thuật hợp lý, vừa gia tăng hiệu suất trang web, vừa "chạm" đúng nhu cầu của người dùng để bán được hàng.

Vì sao phải thiết kế website?

Tiết kiệm chi phí marketing

Với một khoảng chi phí thiết kế và duy trì, bạn có thể sử dụng trang web với nhiều mục đích khác nhau. Phát triển website chuẩn SEO sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm phần lớn khoảng chi cho quảng bá thương hiệu, chạy các quảng cáo trên Google Ads.

Ngoài ra, website là kênh truyền thông rất bền vững và ít khi bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bất ngờ như dịch bệnh, thiên tai,... chẳng hạn như Đại dịch Covid 2019 khiến các cửa hàng lần lượt đóng cửa thì website giờ đây sẽ là một "mặt tiến" online mang về nhiều đơn hàng cho bạn.

Thiết kế website chuyên nghiệp đã không còn xa lại với chúng ta hiện nay. Các phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm nhân sự, ... cùng một website chất lượng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc kinh doanh của bạn. Công nghệ khiến chũng ta tốt hơn. Hãy trang bị cho mình những công cụ chất lượng để nâng cao hiệu quả kinh doanh nhé.

>> Xem thêm bài viết:Chuyện nghề SEOer: Nội dung bài viết trong website chuẩn SEO